Tên dự án: THÔNG GIÓ PHÒNG KARAOKE, QUÁN BAR

Địa chỉ dự án:

Diện tích:

Loại hình:

Giải pháp thông gió cấp gió tươi - hút khí thải cho phòng Karaoke

* Lưu thông không khí

Âm thanh chính là yếu tố tiên quyết đến chất lượng của phòng karạoke. Phòng karaoke càng có chất lượng âm thanh tốt sẽ ghi điểm trong lòng khách hàng. Phòng karaoke thường được thiết kế cách âm rất tốt vừa không ảnh hưởng đến những người bên ngoài vừa không ảnh hưởng đến những người bên trong. Đảm bảo sự riêng tư, thoải mái nhất cho khách hàng có thể.

Cho nên không gian trong phòng karaoke luôn là không gian kín, để tránh ảnh hưởng đến khách hàng, mang cảm giác thoải mái khi vui chơi. Từ đó không khí trong phòng khó mà tự lưu chuyển được, không gian bí bách và khó chịu.

Hơn nữa hầu như trong không gian phòng karaoke thường có người hút thuốc lá, uống bia, uống rượu… Mọi người trong không gian đấy thường đông, hoạt động nhiều. Mà trong không gian kín như phòng karaoke thì càng khiến những mùi đó quanh quẩn trong phòng. Và khiến không gian tù túng và khó chịu, ảnh hưởng đến sức khỏe mọi người trong phòng. Vì vậy hệ thống thông gió cấp khí tươi, hút khí thải chính sẽ là vị cứu tinh cho phòng, cho chủ kinh doanh.

Không khí tù đọng trong một không gian kín sẽ làm độ ẩm bị mất cân bằng, là môi trường thuận lợi giúp cho vi khuẩn sinh sôi ảnh hưởng đến sức khỏe của con người, tinh thần không được thoải mái.

Khi vừa bước vào một không gian bí bách, độ ẩm cao, mùi hôi khó chịu sẽ làm tinh thần vui chơi của khách sẽ giảm xuống, những lần sau họ sẽ không lựa chọn quay trở lại nữa. Các “boss” sẽ mất một khoản khá lớn chứ không phải ít nữa.

Hệ thống thông gió cấp khí tươi, hút khí thải có chức năng giúp lưu thông không khí trong phòng, đẩy không khí nóng trong phòng ra ngoài và hút không khí tươi mới vào bên trong phòng. Giúp cho không khí thoáng đãng, dễ chịu hơn, những loại nấm mốc sẽ không có môi trường để sinh sôi và phát triển.

Cộng thêm trong phòng karaoke thường được lắp điều hòa giúp phòng cân bằng nhiệt độ. Do không gian kín nên nhiệt độ trong phòng cao hơn nhiệt độ ở ngoài nhất là những ngày nắng nóng. Nếu để cho điều hòa làm một mình công việc hút mùi, làm lạnh, mang thêm oxy cho không gian thì thực sự nhiệm vụ khó khăn cho điều hòa. Lắp thêm hệ thống thông gió cấp khí tươi, hút khí thải sẽ giúp cho điều hòa hoạt động hiệu quả hơn.

Từ những lí do trên càng phải lắp hệ thống thông gió cấp khí tươi, hút khí thải cho phòng karaoke. Giúp lưu thông không khí một cách nhanh chóng, hút bỏ các mùi hôi như thuốc lá, mùi rượu bia, loại bỏ các tạp chất, giàu O2, không gian được thoải mái, vừa tiết kiệm chi phí, có độ bền cao. 

* Độ ồn thấp, độ bền cao

Độ ồn chính là tiêu chí đầu tiên để lựa chọn các thiết bị liên quan đến phòng karaoke. Độ ồn càng thấp sẽ không làm ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh của dàn karaoke. Khách hàng sẽ không bị ảnh hưởng bởi độ ồn, ảnh hưởng đến quá trình hát, vui chơi.

Hệ thống thông gió cấp khí tươi, hút khí thải thường có độ ồn thấp nhất để không ảnh hưởng đến mọi người làm việc, hoạt động và học tập. Và được thiết kế có độ bền cao và hoạt động ổn định trong thời gian dài.

* Tiết kiệm chi phí

Hệ thống thông gió cấp khí tươi, hút khí thải sẽ giúp tiết kiệm chi phí nhiều hơn. Lại có thể là công cụ hỗ trợ điều hòa hoạt động hiệu quả, kéo dài tuổi thọ cho điều hòa. Lại có thể giữ chân khách hàng cũ và mang lại nguồn khách hàng mới đến với cửa hàng của bạn. Và sẽ mang lại một nguồn lợi nhuận cho “boss”.

Karaoke chính là một ngành dịch vụ. Khách hàng chính là thượng đế của ngành dịch vụ. Để giữ chân khách hàng thì các chủ kinh doanh luôn được chú trọng, để thu lại lợi nhuận cao nhất. Hệ thống thông gió cấp khí tươi, hút khí thải chính là giải pháp hữu ích nhất cho phòng karaoke, cho các chủ kinh doanh. Vì hệ thống thông gió cấp khí tươi, hút khí thải có tác dụng thông gió tốt, hút mùi cực cao, độ ồn thấp và độ bền cao. Đặc biệt là tiết kiệm chi phí cho chủ kinh doanh.

Để đảm bảo sức khỏe, theo TCVN (Tiêu chuẩn Việt Nam) thì lượng khí tươi cấp vào không gian khép kín (không gian điều hòa) thì cần:

Tối thiểu:

-  Ít nhất 10% lưu lượng gió tuần hoàn trong phòng

- Tổi thiểu 20m3/h/người

Tiêu chuẩn thiết kế:

- Yêu cầu lưu lượng gió:

Lưu lượng gió tươi dựa vào m2 sàn từ đó tính ra số người hoạt động trong văn phòng. Dựa vào tiêu chuẩn gió tươi tính ra lượng gió cần thông gió trong 1 giờ như sau:

  L/s trên 1m2 diện tích sàn

  M3/h trên 1 m2 diện tích sàn

  0.65

  2.30


- Phương pháp thông gió:

Hệ thống thông gió 2 line:

Line cấp gió tươi và line cấp gió thải để tạo ra môi trường thông thoáng và kiểm soát được lượng không khí hút vào và thải ra.

+ Line cấp gió tươi: Dùng quạt và kênh dẫn gió cấp gió tươi vào không gian điều hòa.

+ Line hút gió thải: Dùng quạt và kênh dẫn gió để hút gió thải từ không gian điều hòa ra bên ngoài.

- Chọn quạt thông gió:

Dựa vào 2 thông số là Lưu lượng và Cột áp để chọn thiết bị quạt phụ hợp.

- Tính toán kênh dẫn gió:

Dựa vào lưu lượng thông gió, tính toán kênh dẫn gió, sau đó xác định số lượng miệng gió hoặc số lượng đường ống kết nối vào thiết bị, rồi tính kích thước ống gió và cửa gió.

- Các sản phẩm lắp đặt:

 

Để lắp đặt được một hệ thống thông gió cấp khí tươi - hút khí thải cho phòng karaoke cần có một đơn vị chuyên thi công và lắp đặt hệ thống này. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thông gió, Chúng tôi luôn đáp ứng được mọi yêu cầu của chủ đầu tư đưa ra. Từ đó chúng tôi nhận được không ít khách hàng đặt hàng về ống gió và hệ thống thông gió cấp khí tươi - hút khí thải.

Nếu bạn đang cần một giải pháp toàn diện trong vấn đề hệ thông gió cấp khí tươi - hút khí thải  cho quán Karaoke của mình, hãy liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI VÀ XÂY DỰNG AN VINH

Địa chỉ: Số 258 Đường Thanh Bình, P.Mộ Lao, Q.Hà Đông, TP.Hà Nội.

Điện thoại: 0243 3700 599

Tư Vấn Kỹ Thuật: 0966 11 82 82

Phòng Kinh Doanh: 0984 82 5858 - 0916 989 688 

e-Mail: contact.anvinh@gmail.com